Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Như trong phim vượt ngục Thuỳ Dung trong vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ viết thư ni lông bằng bàn chải mài mòn

Sau khi 5 lá thư ni lông bí ẩn được giao nộp, Thùy Dung người bạn thân của hoa hậu Phương Nga lên tiếng, hé lộ "vật dụng" đặc biệt để viết thư liên lạc.Bị cáo Thùy Dung khai tại tòa mình dùng đầu bàn chải đánh răng mài mòn để viết các bức thư ni lông (ảnh nhỏ) chuyển từ trại tạm giam ra ngoài cho Nghĩa.

Khai trước tòa về những bức thư đã chuyển cho Lữ Minh Nghĩa khi đang ở trại tạm giam, bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung cho biết: 'Bị cáo dùng đầu bàn chải đánh răng mài đi, sau đó lấy đầu đã mài viết lên túi ni lông'. (Xem thêm: Nệm cao su thiên nhiên)

Ngày 27.6, TAND TP.HCM tiếp tục ngày làm việc thứ 4 vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” liên quan đến Hoa hậu người Việt tại Nga - Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm Nguyễn Đức Thùy Dung (27 tuổi) chiếm đoạt của người bị hại, ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM) 16,5 tỉ đồng.

Sáng 27.6, người làm chứng Lữ Minh Nghĩa trình bày trước HĐXX mình nhận được hơn 10 bức thư trong khoảng 5 -7 lần mà Dung gửi từ trại tạm giam ra. Nghĩa cũng nộp 5 bức thư cho HĐXX.


Luật sư (LS) Nguyễn Văn Quynh (bào chữa cho bị cáo Phương Nga) tham gia xét hỏi Dung về nội dung thư từ qua lại giữa bị cáo và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa khi Dung đang bị tạm giam tại trại tạm giam Chí Hòa (TP.HCM).

Trả lời những câu hỏi liên quan, Dung khai thư gửi ra không ghi ngày tháng và bị cáo gửi trên 10 bức thư trong khoảng 5 - 6 lần; Lữ Minh Nghĩa cũng trình bày trước HĐXX mình nhận hơn 10 bức thư trong khoảng 5 - 7 lần và hiện Nghĩa đã nộp 5 bức thư cho HĐXX. (Xem thêm: Công ty nệm cao su thiên nhiên)

LS hỏi nhân chứng Lư Minh Nghĩa: “Nội dung các bức thư anh có dịch ra giấy để lưu lại hay chỉ đọc trên bức thư?”. Nghĩa trả lời: “Tôi chỉ đọc trên bức thư”.

Cũng theo Nghĩa khai hiện còn khoảng 4 - 5 bức thư Dung gửi ra thì bà Nguyễn Mai Phương đang giữ.

Khai trước tòa về những bức thư Dung chuyển cho Lữ Minh Nghĩa khi đang ở trại giam, bị cáo Dung cho biết: "Bị cáo dùng đầu bàn chải đánh răng mài đi, sau đó lấy đầu mài viết lên túi ni lông".


'Cán bộ do chị Mai Phương giới thiệu giúp đưa thư trong tù ra ngoài'

Quá trình LS thẩm vấn Lữ Minh Nghĩa ở phiên xử chiều 27.6, Nghĩa cũng khai biết Dung sức khỏe không tốt là do Dung viết thư ra ngoài cho Nghĩa biết.

Sau phần trả lời như trên, chủ tọa đã quay lại xét hỏi bị cáo Dung về việc có hay không viết thư cho Lữ Minh Nghĩa. Tòa hỏi: Bị cáo viết thư bằng gì?”. Dung trả lời: “Bị cáo viết trên giấy ni lông”.

Về nội dung bức thư gửi ra, Dung khai: “Bị cáo viết bị cáo rất hoang mang, không biết khai theo chị Mai Phương hay khai theo những gì mình biết. Tại sao họ yêu nhau, cho tiền nhau mà bây giờ họ lại quay sang tố và công an lại bắt bị cáo và Nga như vậy”. (Xem thêm: http://vinalatex.com)

Về nội dung thư do Nghĩa trả lời lại, Dung khai chủ yếu Lữ Minh Nghĩa dặn rằng Nghĩa và chị Mai Phương cũng đang ở ngoài sắp xếp để bị cáo tại ngoại, nên mong bị cáo yên tâm ăn uống.

Chủ toạ quay sang chất vấn Nghĩa, hỏi Nghĩa còn giữ những lá thư Dung gửi ra không. Nghĩa trả lời còn giữ một phần những lá thư, một phần do bà Mai Phương đang giữ. “Chị Mai Phương nói cần nói đem về đọc cho kỹ nên cầm một số lá thư về. Lúc lấy thư có con gái chị Phương”, Nghĩa khai.


Về cách đưa thư, Nghĩa khai: “Tôi liên hệ với cán bộ tên Nghĩa và cán bộ này sẽ trực tiếp đưa thư cho Dung. Cán bộ Nghĩa do chị Mai Phương giới thiệu. Khi nhận thư cán bộ tên Nghĩa không mặc sắc phục, chỉ quần đùi, áo thun bình thường. Những lá thư Dung gửi cho tôi tôi đều nhận từ cán bộ Nghĩa. Thư tôi gửi Dung có nội dung nói Dung đừng khai linh tinh, đừng khai về mối quan hệ giữa Nga và ông Mỹ. Tôi dặn như vậy vì sợ mối quan hệ của ông Mỹ và cũng do ông Mỹ tác động vào”.

Sau những lời khai trên, chủ tọa cũng nhắc nhở Dung và Lữ Minh Nghĩa phải chịu trách nhiệm với lời khai của mình và cung cấp các chứng cứ để chứng minh các lời khai liên quan.

Như trong phim vượt ngục Thuỳ Dung trong vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ viết thư ni lông bằng bàn chải mài mòn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

0 nhận xét:

Đăng nhận xét